3 วิธีโอนเงินปอนด์ที่คนไทยในอังกฤษนิยมใช้มากที่สุดปี 2024

ประเทศผู้ดีมีอารยธรรมอย่าง “อังกฤษ” ก็เป็นหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเรียนต่อ ทำงาน รวมถึงไปใช้ชีวิตคู่ร่วมชายคาเดียวกัน ภายใต้เส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบไม่มีใครหนีปัญหาเรื่องเงินได้ โดยเฉพาะการโอนเงินที่ต้องคิดแล้วคิดอีกกับค่าธรรมเนียมที่แพงหูฉี่ จึงได้รวมรวบ 3 วิธีโอนเงินจากเมืองผู้ดีที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุดปี 2024 มาให้ลองอ่านกันจ้า

1. โอนเงินผ่านธนาคาร

การันตีความปลอดภัยด้วยระบบการโอนเงินแบบ SWIFT Code ตามมาตรฐานธนาคารโลก แถมมีเจ้าหน้าที่ดูแลถึงมือ จึงไม่แปลกใจนักที่คนไทยชอบใช้บริการผ่านธนาคาร จะเลือกโอนเงินผ่านธนาคารของอังกฤษ หรือ ธนาคารไทยสาขาลอนดอน อย่างธนาคารกรุงเทพก็ได้ เงินโอนก็เข้าบัญชีของไทยได้เหมือนกัน 

ข้อควรระวัง

  • ค่าธรรมเนียมการโอนของแต่ละธนาคารไม่เท่ากันและแพงมาก เช่น ค่าธรรมเนียมการโอนของ HSBC อยู่ที่ £17 ในขณะที่ Lloyds Bank อยู่ที่ £20
  • โดนหักค่าธรรมเนียมรับเงิน 0.25% ของจำนวนเงินโอน จากธนาคารปลายทางของไทย
  • ใช้เวลา 3-5 วัน เงินถึงจะเข้าบัญชี
  • โอนเงินผ่านแอปฯ หรือ Internet Banking ค่าธรรมเนียมถูกกว่าและถึงเร็วกว่า

2. Wise.com

หน้าเวบ wise.com

มิติใหม่แห่งการโอนเงินข้ามประเทศที่คุ้มค่าที่สุด ด้วยความโดดเด่นของ TransferWise ที่มีอัตราเงินแลกเปลี่ยนที่ดีมาก พร้อมกับค่าธรรมเนียมการโอนแค่ 0.35-2% ทำให้คนไทยในอังกฤษหันมาใช้วิธีนี้มากขึ้น วิธีการใช้งานง่ายนิดเดียว เพียงเข้าไปทำรายการในเว็บไซต์หรือแอปฯด้วยตัวเอง เงินก็จะเข้าบัญชีปลายทางภายใน 1-2 วันทันใช้แน่นอน

ข้อควรระวัง

  • การใช้งานมีความซับซ้อน เพราะต้องโอนเงินในบัญชีธนาคารเข้าในบัญชีของ Wise ก่อน ถึงจะโอนเงินเข้าบัญชีปลายทางได้ 

วิธีสมัคร Wise.com และการโอนเงินและรับเงิน

3. Kapook EU

บริการโอนเงินยุโรปสัญชาติไทยที่ได้รับใบอนุญาตทำธุรกรรมการเงินจากหน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษอย่าง Financial Services Authority มีให้บริการทั้งทางแอปฯและเว็บไซต์ กดโอนวันนี้ง่ายๆ วันถัดไปได้เงินเลย แถมให้ค่าเงินบาทสูงกว่าธนาคารทั่วไป แต่แลกกับความโอนไวก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมนิดหน่อยแค่ 1.5% เท่านั้นเอง

ข้อควรระวัง

  • เรทอาจจะด้อยกว่า TransferWise เล็กน้อย แต่ก็เป็นเรทที่มาจากตลาดเงินกลาง
  • ค่าธรรมเนียมโอนผ่านเคาน์เตอร์แพงกว่าทางออนไลน์

จะเลือกโอนวิธีไหนให้เอาความสะดวกของตัวเองเป็นหลัก คนไทยคนไหนซีเรียสเรื่องค่าธรรมเนียม และให้ค่าเงินบาทเยอะที่สุด ขอแนะนำให้ใช้บริการผ่าน TransferWise จะดีที่สุด หรือจะโอนผ่าน Kapook EU ก็ได้ เงินเข้าบัญชีไวพอๆกัน แต่ถ้าขี้เกียจทำรายการเอง I don’t care แม้ค่าธรรมเนียมสูง ให้ธนาคารโอนเถอะ ได้ทั้งความปลอดภัย ได้ทั้งบริการสุดประทับใจ

จำไว้เสมอว่า จะโอนเงินให้ได้เงินบาทเยอะๆ หมั่นเช็คอัตราแลกเปลี่ยนทุกวัน เพราะค่าเงินเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และนี่คือ 3 วิธีโอนเงินที่คนไทยในอังกฤษแนะนำ หวังว่าบทความนี้จะช่วยตอบปัญหาคนไทยในอังกฤษที่กำลังมีปัญหาเรื่องโอนเงินกลับประเทศไทยนะคะ เป็นกำลังใจให้น้า

Leave a Comment