3 วิธีโอนเงินปอนด์ที่คนไทยในอังกฤษนิยมใช้มากที่สุดปี 2024

ประเทศผู้ดีมีอารยธรรมอย่าง “อังกฤษ” ก็เป็นหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเรียนต่อ ทำงาน รวมถึงไปใช้ชีวิตคู่ร่วมชายคาเดียวกัน ภายใต้เส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบไม่มีใครหนีปัญหาเรื่องเงินได้ โดยเฉพาะการโอนเงินที่ต้องคิดแล้วคิดอีกกับค่าธรรมเนียมที่แพงหูฉี่ จึงได้รวมรวบ 3 วิธีโอนเงินจากเมืองผู้ดีที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุดปี 2024 มาให้ลองอ่านกันจ้า 1. โอนเงินผ่านธนาคาร การันตีความปลอดภัยด้วยระบบการโอนเงินแบบ SWIFT Code ตามมาตรฐานธนาคารโลก แถมมีเจ้าหน้าที่ดูแลถึงมือ จึงไม่แปลกใจนักที่คนไทยชอบใช้บริการผ่านธนาคาร จะเลือกโอนเงินผ่านธนาคารของอังกฤษ หรือ ธนาคารไทยสาขาลอนดอน อย่างธนาคารกรุงเทพก็ได้ เงินโอนก็เข้าบัญชีของไทยได้เหมือนกัน  ข้อควรระวัง 2. Wise.com มิติใหม่แห่งการโอนเงินข้ามประเทศที่คุ้มค่าที่สุด ด้วยความโดดเด่นของ TransferWise ที่มีอัตราเงินแลกเปลี่ยนที่ดีมาก พร้อมกับค่าธรรมเนียมการโอนแค่ 0.35-2% ทำให้คนไทยในอังกฤษหันมาใช้วิธีนี้มากขึ้น วิธีการใช้งานง่ายนิดเดียว เพียงเข้าไปทำรายการในเว็บไซต์หรือแอปฯด้วยตัวเอง เงินก็จะเข้าบัญชีปลายทางภายใน 1-2 วันทันใช้แน่นอน ข้อควรระวัง วิธีสมัคร Wise.com และการโอนเงินและรับเงิน 3. Kapook EU บริการโอนเงินยุโรปสัญชาติไทยที่ได้รับใบอนุญาตทำธุรกรรมการเงินจากหน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษอย่าง Financial Services Authority มีให้บริการทั้งทางแอปฯและเว็บไซต์ กดโอนวันนี้ง่ายๆ วันถัดไปได้เงินเลย แถมให้ค่าเงินบาทสูงกว่าธนาคารทั่วไป … Read more

วิธีเปิดบัญชีธนาคารที่อังกฤษ UK online โดยเราไม่ต้องไป United Kingdom และไม่ต้องเป็น citizen

อันนี้จะพูดถึงการเปิดบัญชีธนาคาร online ที่ UK โดยเราสามารถ โดยเราจะเปิดบัญชีที่ wise.com นะครับ ขั้นตอนการเปิดบัญชี UK onlne บน WISE.COM 4. เลือกเงิน GBP 5.จากนั้น wise จะเปิดสกุลเงิน GBP ให้เรา ให้เราคลิกที่ เงิน British Pound ที่เมนูด้านซ้าย 7. กด Get Account Details 8. จากนั้นให้เลือกบัญชีตามความเหมาะสม จากนั้น wise จะบอก 8. จากนั้นเราก็เอาบัญชีนี้ไปรับเงิน GBP ได้เลย การโอน GBP ของเรากลับมาที่บัญชีไทย 5. จากนั้นให้เลือกเหตุผลในการส่งเงิน ผมจะเลือกเป็น sending money home to family 6. จากนั้น wise จะให้เราดูอีกรอบว่าทุกอย่างถูกต้องหรือไม่ … Read more

วิธีเปิดบัญชีธนาคารที่สิงคโปร์ SGD online โดยเราไม่ต้องไป Singapore และไม่ต้องเป็น citizen

อันนี้จะพูดถึงการเปิดบัญชีธนาคาร online ที่ Singapore โดยเราสามารถ โดยเราจะเปิดบัญชีที่ wise.com นะครับ ขั้นตอนการเปิดบัญชี SGD online บน WISE.COM 4. จากนั้น wise จะเปิดสกุลเงิน SGD ให้เรา ให้เราคลิกที่ เงิน Singapore Dollar (SGD) 5. คลิกที่ เลขบัญชี 7. จากนั้น wise จะบอก 8. จากนั้นเราก็เอาบัญชีนี้ไปรับเงิน SGD ได้เลย

วิธีเปิดบัญชีธนาคารที่นิวซีแลนด์ NZD online โดยเราไม่ต้องไป New Zealand และไม่ต้องเป็น citizen

อันนี้จะพูดถึงการเปิดบัญชีธนาคาร online ที่ New Zealand โดยเราสามารถ โดยเราจะเปิดบัญชีที่ wise.com นะครับ ขั้นตอนการเปิดบัญชี NZD online บน WISE.COM 4. เลือกเงิน New Zealand Dollar 5.จากนั้น wise จะเปิดสกุลเงิน NZD ให้เรา ให้เราคลิกที่ เงิน Australian Dollar ที่เมนูด้านซ้าย 7. กด Get Account Details 8. จากนั้นให้เลือกบัญชีตามความเหมาะสม จากนั้น wise จะบอก 8. จากนั้นเราก็เอาบัญชีนี้ไปรับเงิน NZD ได้เลย

3 วิธีโอนเงินจากญี่ปุ่นที่คนไทยแดนปลาดิบแนะนำ

คนไทยหลายคนมีโอกาสเข้ามาพำนักอยู่ในญี่ปุ่นหลายปี แต่ปัญหาที่ทุกคนประสบพบเจอ หนีไม่พ้นเรื่องการโอนเงินข้ามประเทศใช่ไหมล่ะ? วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำ 3 วิธีโอนเงินจากญี่ปุ่นกลับเข้าไทยที่นิยมใช้มากที่สุดในหมู่คนไทยแดนปลาดิบ พร้อมกับเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมและระยะเวลาที่ได้ให้เห็นกันไปเลย 1. โอนเงินผ่านธนาคารไปรษณีย์ญี่ปุ่น (Japan Post Bank)             เป็นวิธียอดนิยมของคนไทยในญี่ปุ่น เพราะธนาคารโดนเด่นเรื่อง “ความน่าเชื่อถือ” เป็นที่หนึ่ง นอกจากมีความปลอดภัยสูงแล้ว ธนาคารไปรษณีย์มีมากกว่า 230 สาขาทั่วประเทศ หาง่าย ทำธุรกรรมสะดวก  ส่วนอัตราเงินแลกเปลี่ยนยึดของธนาคารเป็นหลัก วิธีนี้สามารถเข้าไปติดต่อโดยตรง ณ ธนาคารไปรษณีย์ญี่ปุ่น เพื่อโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพได้เลย แต่ต้องเข้ามาติดต่อเฉพาะเวลาทำการเท่านั้น ข้อควรระวัง 2. โอนเงินผ่าน PayForex             บริการโอนเงินญี่ปุ่น เหมือน Internet Banking ของธนาคารไทย ตอบโจทย์คนไทยที่พำนักอยู่ในญี่ปุ่นมาก เพราะทำรายการง่ายๆผ่านทางเว็บไซต์ โอนเงินได้ตลอด 24 ชม. มีค่าธรรมเนียมต่ำกว่าธนาคาร เริ่มต้นที่ 800-1,400 เยน เมื่อมียอดโอนเริ่มต้น 30,000 เยน และถ้ามียอดโอนมากกว่า 700,000 เยน ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม  … Read more