3 เคล็ดลับส่งเงินออสซี่กลับเมืองไทย โอนไวเหมือนกลัวที่บ้านไม่ได้ใช้เงิน

ออสเตรเลียเป็นประเทศหนึ่งที่เหมือนยกโลกตะวันตกมาตั้งอยู่บนแผ่นดินโอเชียเนีย จึงเป็นประเทศที่คนไทยหลายคนเข้าถึงความเป็นตะวันตกได้ง่าย แต่การจะไปเที่ยวหรือไปพำนักอยู่ที่ออสเตรเลียได้ เรื่องเงินคือเรื่องสำคัญ โอนเข้าโอนออกวนไป วันนี้เลยนำ 3 เคล็ดลับโอนเงินออสซี่กลับไทย กดง่าย โอนไว ทันใช้ ภายใน 24 ชม. มาให้อ่านกันจ้า

1. BahtSmart

            บริการโอนเงินออสเตรเลียสัญชาติไทย มีฟังก์ชันที่สะดวก ใช้งานง่าย ปลอดภัย ยิ่งโอนเยอะ ยิ่งได้เรทดี ไม่เสียค่าธรรมเนียมเลยสักบาท เงินเข้าบัญชีไทยภายใน 1-2 วัน โอนเช้าได้บ่าย โอนบ่ายได้เย็น เป็นตัวเลือกที่ดีที่คนไทยเลือกใช้ ก่อนใช้งานเราจะต้องมีบัญชีธนาคารในออสเตรเลียก่อน ถึงจะสามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้

ข้อควรคำนึง

  • ค่าเงินบาทให้น้อยกว่า TransferWise แต่ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก
  • ตอนนี้ BahtSmart ยังไม่มีแผนให้บริการโอนเงินทางแอปฯ อาจจะไม่สะดวกสำหรับใครหลายคน

2. TransferWise

            บริการรับส่งเงินข้ามประเทศออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ของคนไทยแดนจิงโจ้ จุดเด่นของการโอนเงินวิธีนี้คือ มีอัตราเงินแลกเปลี่ยนที่ให้ค่าเงินบาทดีที่สุด แถมเงินเข้าไวภายใน 24-48 ชม. แต่มีค่าธรรมเนียมการโอนเล็กน้อย เช่น เราจะโอนเงินเข้าบัญชีไทย 429 AUD (10,000 THB) เราจะเสียค่าธรรมเนียมการโอนแค่ 4.25 AUD (99 THB)  เท่านั้น

จุดที่น่าสนใจ

  • ทำรายการได้ทั้งทางเว็บไซต์และทางแอปฯ มีรายละเอียดบอกหมดทุกอย่าง
  • ขณะที่ TransferWise มีค่าธรรมเนียมการโอน แต่มีบริการโอนเงินเจ้าอื่นที่ไม่เสียค่าธรรมเนียม

3. Smartway System

            อีกหนึ่งบริการโอนเงินออสเตรเลียที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยในออสเตรเลีย ให้บริการโอนเงินกลับไทยทั้งทางเว็บไซต์และแอปฯ จุดเด่นของ Smarrtway System ที่เห็นชัดๆเลยคือ เงินเข้าบัญชีภายใน 1 ชม. เดอะแฟลชยังต้องพ่ายให้กับความโอนไว แถมยังไม่มีค่าธรรมเนียม เรียกได้ว่า ไม่ต้องกลัวคนที่บ้านไม่มีเงินใช้แล้วจ้า

ข้อควรคำนึง

  • อัตราเงินแลกเปลี่ยนอาจจะไม่ดีที่สุดเท่า TransferWise แต่ก็ใกล้เคียงกับราคาตลาดกลางมาก
  • ก่อนใช้งานจะต้องมีบัญชีธนาคารในออสเตรเลียก่อน

จะให้แนะนำแบบสุดโต่งไปเลยก็ดูจะลำเอียงกันเกินไป เอาเป็นว่าใครที่ไม่ซีเรียสเรื่องค่าธรรมเนียม แต่ต้องการค่าเงินไทยเยอะๆ ก็ใช้บริการผ่าน TransferWise แต่ถ้าไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมไปฟรีๆ แนะนำให้โอนผ่าน BahtSmart หรือถ้าต้องการเงินใช้ด่วน ใช้บริการของ Smartway System จะตอบโจทย์มากที่สุด

นี่คือ 3 เคล็ดลับการโอนเงินจากออสเตรเลียกลับเข้าไทยที่ไวที่สุด เรทดีที่สุด และค่าธรรมเนียมน้อยที่สุด สงสัยใช่ไหมว่าบริการเหล่านี้น่าเชื่อถือหรือไม่ ขอให้คุณผู้อ่านสบายใจได้ เพราะทั้ง 3 วิธีนี้ล้วนได้รับใบอนุญาตให้ทำธุรกรรมทางการเงินตามกฎหมายของออสเตรเลียเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่การโอนเงินใต้ดินแน่นอน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ชีวิตของคนไทยแดนออสซี่ง่ายขึ้นนะคะ

Leave a Comment